Trung Tâm Tiếng Nhật Mina Học Tiếng NhậtTừ vựng mỗi ngày: IT và các thuật ngữ

Từ vựng mỗi ngày: IT và các thuật ngữ

Trong cuộc sống ngày nay của chúng ta gần như mọi thứ đều liên quan tới công nghệ thông tin. Trong khi nguồn nhân lực cho lĩnh vực này luôn trong tình trạng “khan hiếm” do nhu cầu quá lớn từ các nhà tuyển dụng. Vậy tại sao bạn không nghĩ tới việc lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản và phát triển mình trong lĩnh vực này?

Trước tiên khi nhắc tới Nhật Bản là nhắc tới một cường quốc về công nghệ thông tin với những sáng tạo tuyệt vời. Mọi sản phẩm công nghệ thông tin tại Nhật như các phần mềm tiện ích, máy tính, công nghệ, điện thoại,… đều đạt chất lượng cao cùng tính ứng dụng rộng rãi và hữu ích. Chính điều đó là làm nên sức hút khi sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin.

Với sự phát triển đó, Chính phủ Nhật Bản dành những khoản đầu tư lớn đối với việc phát triển nhân lực cho lĩnh vực này. Quốc gia này từng chi tới hơn 300 triệu USD đề đầu tư cho việc phổ cập tin học trong tất cả các trường học cũng như đầu tư hệ thống cơ sở giáo dục bậc đại học hiện đại và tiện nghi. Các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, sự hiện đại và tiện nghi về cơ sở vật chất cũng như những cơ hội phát triển cho sinh viên. Với điều kiện học tập và nghiên cứu như vậy tạo nền tảng vững chắc cho sinh viên tiếp cận tri thức cũng như phát triển sự sáng tao cá nhân của mình.

Sinh viên du học Nhật Bản, đặc biệt là sinh viên ngành công nghệ thông tin có được lợi thế lớn khi chương trình học cho phép bạn tới thăm và thực tập tại các công ty, doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng như hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực này. Sau những giờ học lý thuyết căn bản một cách có hệ thống và chi tiết từ các giáo sư dày dặn kinh nghiệm, khoảng thời gian thực tập tại các doanh nghiệp lớn cho phép các bạn vận dụng lý thuyết vào thực hành cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế cần thiết cho việc phát triển công việc trong tương lai.

Đặc biệt hiện nay, các công ty Nhật Bản đang đầu tư mạnh vào Việt Nam do đó cơ hội việc làm của các bạn khi trở về Việt Nam là rất lớn. Với bằng cấp danh giá tại đại học Nhật Bản cùng vốn tiếng Nhật chuyên sâu, khả năng tiếng Anh song hành cùng vốn văn hóa Nhật Bản tích lũy được trong thời gian du học, bạn chắc chắn sẽ trở thành ứng viên sáng giá cho các công ty Nhật Bản tại quê nhà.