Chuyển đến nội dung chính
Trung Tâm Tiếng Nhật Mina Học Tiếng NhậtTop 6 YouTube channel học tiếng Nhật tốt nhất

Top 6 YouTube channel học tiếng Nhật tốt nhất

Trong bối cảnh hội nhập như hiện nay, việc học ngoại ngữ trở nên vô cùng quan trọng cho bản thân mỗi người. Bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu thì tiếng Nhật đang trở nên cực hot tại Việt Nam (điểm đầu tư lý tưởng của hàng trăm công ty đến từ đất nước mặt trời mọc). Tuy nhiên tiếng Nhật lại là thứ ngôn ngữ khó học hàng đầu thế giới. Bạn đã có phương pháp học tiếng Nhật đúng chưa? Hãy cùng tham khảo 6 YouTube channel sau đây để tự nâng cao khả năng Nhật ngữ của bản thân nhé.

Learn Japanese with JapanesePod101.com

Đây là kênh học tiếng Nhật cho người nói tiếng Anh phổ biến nhất trên YouTube với hơn 500,000 lượt Subscribe. Kênh cung cấp rất nhiều video học tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp, kỹ năng nâng cao trong công việc và giao tiếp. Các giáo viên của kênh đều rất xinh đẹp và vui tính, đặc biệt nếu bạn đang học song ngữ Anh-Nhật thì đây là kênh YouTube hiệu quả nhất để cùng lúc vừa luyện nghe tiếng Anh, vừa học tiếng Nhật.
Ưu điểm:
– Giáo viên bản ngữ xinh đẹp, vui tính, lối giảng dạy tự nhiên, cuốn hút người học
– Rất nhiều bài học thú vị, phù hợp với mọi trình độ từ lúc bắt đầu học tiếng Nhật
– Học thêm văn hóa Nhật và du lịch nước Nhật qua màn ảnh nhỏ
Nhược điểm:
– Do đây là kênh nước ngoài nên bạn cần trang bị khả năng nghe tiếng Anh tốt. Kênh phù hợp với những bạn đã học tiếng Anh và muốn học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật

Learn Japanese From Zero

Giống hệt như cái tên của kênh: học tiếng Nhật từ con số 0, bạn sẽ được trải nghiệm phong cách học gần gũi, thân thiện ngay từ khi bạn còn chưa có bất kì kiến thức tiếng Nhật nào. Đây thực sự là kênh học trực tiếp tốt nhất dành cho bạn (đặc biệt là luyện nghe thêm tiếng Anh nữa nhé – một mũi tên trúng 2 đích quá lớn)
Ưu điểm:
– Học tiếng Nhật từ khi bắt đầu
– Học mọi kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Nhật
Nhược điểm:
– Vẫn là nhược điểm quen thuộc là kênh nước ngoài nên ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh

JapanSocietyNYC

Nếu bạn đam mê văn hóa, ngôn ngữ và con người Nhật Bản thì kênh JapanSocietyNYC là địa chỉ đích thực cho bạn. Đây là kênh Youtube chuyên sâu về quảng bá văn hóa Nhật Bản tại Mỹ. Kênh cũng cung cấp các bài học từ hiragana cho những bạn mới bắt đầu, các bài học giao tiếp cơ bản nhất. Các bài học được sắp xếp trực quan theo danh sách và giáo viên bản ngữ nhiệt tình.

Ưu điểm:
– Nhiều bài học bổ ích về văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Nhật Bản
– Có bài học từ sơ cấp thú vị
Nhược điểm:
– Cần có trình độ tiếng Anh tương đối tốt để tiếp thu được bài giảng

Whisky Gin

Đây là kênh YouTube cung cấp rất nhiều giáo trình hay, gồm file audio và pdf theo từng bài học để người xem dễ dàng theo dõi. Kênh phù hợp như một nguồn tư liệu tham khảo sau khi học trên lớp, từ trình độ sơ cấp đến trung cấp.
Ưu điểm:
– Cung cấp nhiều bài học luyện nghe, luyện nói và luyện thi JLPT
– Các video ngắn gọn súc tích bám sát giáo trình
Nhược điểm:
– Thiếu các bài học trực quan, không sinh động, chưa gây nhiều hứng thú cho người học

ChuHanDonGian

ChuHanDonGian là YouTube Channel có nguồn dữ liệu lớn gồm các video học Kanji, bản tin của đài NHK, các giáo trình luyện thi JLPT, các đề luyện thi và cách giải v.v.. Đây là kênh thuần Việt, có group Facebook sẵn sàng hỗ trợ người học online nhanh chóng. Các bài học trên kênh rất đơn giản, dễ hiểu và phù hợp với các bạn trình độ trung cấp trở lên.
Ưu điểm:
– Dữ liệu lớn, nhiều video chất lượng
– Có nhiều tài liệu và cách hướng dẫn ôn thi JLPT hiệu quả
Nhược điểm:
– Còn thiếu nhiều video tương tác với người học
– Chỉ thích hợp với người học trình độ sơ – trung cấp trở lên

Học tiếng Nhật Cosmos
Đây là kênh của một giáo viên đang dạy tiếng Nhật tại Hà Nội. Kênh cung cấp các bài học chuẩn chỉ, bám sát giáo trình Minna no Nihongo, thích hợp cho các bạn tự học tại nhà. Kênh có thêm các bài giảng của giáo viên bản ngữ để các bạn thực hành luyện nghe. Kênh cũng có các bài học về văn hóa Việt Nam bằng tiếng Nhật, rất thú vị và hấp dẫn.
Ưu điểm:
– Kênh thuần Việt gồm các giáo viên người Việt và người Nhật giảng dạy tận tình, chu đáo
– Nhiều kinh nghiệm bổ ích, các mẹo học tiếng Nhật hiệu quả
Nhược điểm:
– Các bài học theo khuôn mẫu giáo trình, chưa thực sự hấp dẫn và mới lạ
– Thiếu một số bài học theo Minna, cần phải đăng kí học mới được cung cấp
Hy vọng các kênh YouTube trên sẽ giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn. Hãy tận dụng những tài nguyên miễn phí này để nâng cao Nhật ngữ của chính mình nhé.
 

Bài viết liên quan