Chuyển đến nội dung chính
Trung Tâm Tiếng Nhật Mina Học Tiếng NhậtTiếng Nhật đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?

Tiếng Nhật đã thay đổi cuộc đời tôi như thế nào?

          Năm nay là tròn 10 năm từ ngày tôi bắt đầu học những chữ hiragana đầu tiên. 10 năm là dài mà cũng là ngắn.

          Thần kỳ Nhật Bản, Doremon là những thứ đã chui vào đầu tôi khi còn nhỏ. Năm 2008, tôi bắt đầu học tiếng nhật. Đó là một lớp tiếng nhật gần như miễn phí do một chị sinh viên trường ĐH Hà Nội đứng lớp. Chúng tôi chỉ phải đóng 100k một tháng để trả tiền thuê phòng và đến học. Thật le éo là đang học thì tôi phải đi tập quân sự, đến khi về thì lớp đã không còn nữa. May mắn thế nào, tôi vẫn còn giữ số điện thoại của chị và gọi cho chị. Chị nói nếu tôi tập hợp đủ một lớp chị sẽ dạy. Thế là tôi bắt đầu làm tờ rơi đi dán khắp các chỗ có thể, đăng tin trên diễn đàn trường tôi đang học rồi giới thiệu tới các bạn cùng lớp đại học để tìm cho đủ người mở lớp. Rồi tôi cũng tìm được 25 bạn để học. Sau 7 tháng học như nước đại, chúng tôi còn 4 người. Lớp tôi tan rã. Tôi lại cùng chị tuyển sinh và mở các lớp khác. Thấm thoắt 2 năm trời, lớp học không học lên cao nhiều lắm. Tôi quyết định chuyển cho mấy bạn khác làm và đi xin việc khác. Sau khi đi làm hai công ty khác, tôi lại quay về với lớp tiếng nhật vì có rất nhiều bạn liên lạc với tôi để học. Quay lại lần này ngoài mở lớp tiếng nhật bình thường tôi quyết định mở thêm câu lạc bộ và đặt là Mina. Tôi làm blog tiengnhatchomoinguoi, lập fanpage https://www.facebook.com/Nhatngu.Mina/. Cứ như thế tôi liên hệ với các trung tâm tiếng anh để thuê phòng theo giờ, trung tâm tiếng anh bstudent, aten, stepup. Đến năm 2013, tôi cũng tốt nghiệp đại học và đi xin việc như bao bạn khác. Ai cũng hăm hở ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia, hay các công ty lớn. Nhưng toạch nên tôi quyết định tập trung vào Mina và thành lập công ty để mở Nhật ngữ Mina. Mina như một luồng gió mới cho xu hướng đào tạo tiếng nhật vào thời điểm đó bởi nó được thành lập bởi các bạn trẻ không chuyên tiếng nhật như tôi.

          Năm 2014, nghe theo tiếng gọi trái tim, tôi sang Nhật để tham quan và học hỏi. Đó cũng là lần đầu tiên ra nước ngoài của tôi. Mọi thứ đều choáng ngợp và con người thì nhã nhặn, môi trường sạch sẽ. Đặc biệt tôi đã có cơ hội tham quan trường học, giao lưu với các thầy cô và các bạn sinh viên Nhật. Sau chuyến đi tôi tự tin hơn vào con đường mà tôi đã chọn mặc dù lúc đó tiếng anh là thành thạo còn tiếng nhật chỉ bập bẹ.

Năm 2016, tôi lại tiếp tục sang Nhật công tác, nhưng lần này tôi không đi một mình mà là cùng các bạn đồng nghiệp đang làm việc tại Mina. Đoàn chúng tôi gồm 7 người. Vẫn là tham quan và giao lưu với các trường ĐH để thúc đẩy các bạn sinh viên Nhật sang Mina giao lưu với các bạn học viên.

 

          Sau chuyến công tác này, tôi quyết định sang Nhật học để tìm hiểu kỹ hơn, trải nghiệm nhiều hơn ở Nhật Bản. Hiện tại, tôi đang học và tìm hiểu về Giáo dục của Nhật Bản để đối chiếu với GD của Việt Nam và suy ra những điều tôi có thể đem áp dụng với Mina hoặc nghĩ về các mô hình trường học trong tương lai.

          Tiếng nhật đã thay đổi cuộc sống của các bạn như thế nào? Hãy chia sẻ bằng cách nhận xét dưới stt này hoặc gửi mail tới contact@mina.edu.vn kèm theo ảnh nếu có để Mina chia sẻ bài viết của bạn nhé <3

 

Bài viết liên quan