Chuyển đến nội dung chính
Trung Tâm Tiếng Nhật Mina Học Tiếng NhậtPHẦN MỀM HỌC TIẾNG NHẬT

PHẦN MỀM HỌC TIẾNG NHẬT

📱 Mỗi ngày chúng mình đều dành rất nhiều thời gian trên máy tính hay điện thoại, và đôi lúc mình cũng thấy khoảng thời gian đó rất lãng phí vì không làm được gì hiệu quả. Công nghệ hiện nay thực sự rất phát triển nên các ứng dụng phục vụ vô vàn mục đích cũng ra đời. Mình chợt nghĩ sẽ tốt hơn nhiều nếu sử dụng thời gian dùng điện thoại đó để thử tìm tòi các phần mềm liên quan đến học tập. Chính vì vậy hôm nay Mina xin giới thiệu với các bạn các ứng dụng về tiếng Nhật khá hữu ích, cùng tham khảo nhé 💛

A. Từ điển tiếng Nhật 📖

  1. Từ điển Japanese Dictionary Takoboto

Nếu bạn biết tiếng Anh và dùng máy điện thoại Android thì mình thấy đây là một từ điển Anh Nhật rất tốt. Ngoài việc tra từ mới và tăng khả năng song ngữ, thì bạn cũng có thể lưu lại từ ưa thích vào mục favorites. Ứng dụng còn sắp xếp một số mục soạn sẵn về từ vựng và chữ Hán từ level N5 đến N1, cách đếm nhiều loại đối tượng khác nhau, cách đọc số và ngày tháng năm vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên muốn tra chữ Hán thì bạn phải ghép các nét từ bảng nét cho sẵn, hơi mất công một chút khi tìm và từ điển này lại không được hỗ trợ trên hệ điều hành iOS.

  1. Từ điển Nhật Việt Mazii

Mình nghĩ Mazii cực kì nổi rồi, dùng được cả trên Android và iOS, và cũng rất hữu dụng. Bạn có thể tự viết bằng tay cho nhanh khi tra chữ Hán, và phần tìm kiếm được chia thành các mục nhỏ là Nhật Việt, hán tự, mẫu câu, ngữ pháp, Nhật Nhật và Nhật Anh phù hợp với mục đích cụ thể khi tra cứu. Có thể nói đây là từ điển mình thích nhất vì nó bao gồm cả dich đoạn văn, đọc báo, số tay, từ vựng chuyên ngành, tập viết hán tự và mới đây nhất là thi thử JLPT. Ứng dụng sẽ hiệu quả hơn khi có mạng vì nó sẽ tự động dịch từ nghĩa tiếng Anh sang tiếng Việt, tra chữ Hán sẽ nhanh ra từ chính xác hơn và có thêm phần bình luận góp ý từ người sử dụng khác về cách dịch chuẩn hơn của những từ dịch lỗi. Về cơ bản mình thấy nghĩa tiếng Anh của Mazii và Takoboto là hoàn toàn giống nhau. Một điểm lợi cho các bạn dùng Android đó là từ điển có thể thu nhỏ trên màn hình khi bạn thoát ứng dụng.

 

B. Học nghe tiếng Nhật 🎧

  1. Website radio đài NHK:nhk.or.jp

Một điều mình đúc kết được khi học ngoại ngữ đó là nghe radio tin tức hỗ trợ rất nhiều cho việc luyện kĩ năng nghe: vừa tăng phản xạ với phát âm chuẩn Nhật vừa có thêm tin tức. Điểm nổi bật của trang web này là có các mức độ nghe để bạn chọn: nhanh – bình thường – chậm, và bạn có thể thoát trình duyệt để dùng điện thoại vào các ứng dụng khác mà bài phát thanh không bị gián đoạn.

  1. Japanese Listening Practice

Phần mềm bao gồm trên 50 bài nghe chất lượng từ sơ cấp đến cao cấp, và cũng cung cấp bản tin Nhật Bản hàng ngày. Có thể sử dụng với cả máy Android và iOS.

 

C. Học giao tiếp tiếng Nhật 👋

  1. NHK Cùng Nhau Học Tiếng Nhật

Ngoài website ở trên thì đài NHK World cũng cung cấp ứng dụng riêng về cách diễn đạt tiếng Nhật thông qua hình thức kịch phát thanh. Mình nghĩ phần mềm này sẽ phù hợp với các bạn muốn luyện kĩ năng nói cơ bản.

  1. Rosetta Stone Japanese

Chương trình chạy trên máy tính này có khả năng luyện kĩ năng nói như khi bạn học tiếng mẹ đẻ, nhằm tạo sự tự nhiên và phản xạ khi giao tiếp. Phần mềm bao gồm nhiều tình huống từ cơ bản trong cuộc sống đến phức tạp như thuyết trình, văn phòng với hệ thống từ thông dụng nhất. Ngoài ra chức năng luyện nghe thời sự và đọc viết, ngữ pháp kết hợp hình ảnh, âm thanh cũng được đánh giá cao. Hoàn thành nội dung ứng dụng này sẽ đem lại cho bạn trình độ tương đương chứng chỉ N4.

 

D. Học Kanji 🈶 : Kanji 512

Các học Hán tự phổ biến nhất hiện nay chính là thông qua hình ảnh minh họa của chữ Hán. Và phần mềm này sẽ hướng dẫn bạn cách viết, ghi nhớ từ, chỉ rõ bộ, số nét, âm on âm kun và âm Hán Việt. Chức năng giải nghĩa qua flashcard cũng rất hiệu quả và được ưa chuộng.

 

D. Các phần mềm tổng hợp 💻

  1. Series Japanese 1/2/3/4/5

Ứng dụng này tập trung vào việc luyện thi JLPT phần Kanji, từ vựng, ngữ pháp các trình độ N5 đến N1, tương ứng với Japanese 1 đến 5. Phần mềm miễn phí với N5 và N4, từ N3 trở lên có mất phí nhưng có bản Lite thay thế, tuy ít câu hỏi hơn nhưng lại không phải trả phí. Và đây lại là một ứng dụng không dành cho các bạn dùng Apple.

  1. Phần mềm học tiếng Nhật Minna no Nihongo

Được xây dựng dựa trên 50 bài của bộ sách Minna được sử dụng rộng rãi nhất từ trước đến giờ, ứng dụng sẽ hỗ trợ các bạn học sâu và nắm chắc hơn 50 bài cơ bản, bên cạnh đó còn có thêm chức năng kiểm tra từ vựng và so sánh kết quả. Chỉ cần học kĩ 50 bài Minna là bạn có thể tự tin thi đỗ N4 hay trình độ sơ cấp rồi đó ạ.

  1. Tata mina 6

Thêm một phần mềm nữa được soạn dựa theo giáo trình Minna no Nihongo, điểm khác biệt là đây là phần mềm dành cho máy tính. Với 50 bài hội thoại kèm video, 25 bài văn phạm và chức năng dịch tự động, mình nghĩ ứng dụng này sẽ là một lựa chọn tốt cho việc phát triển nhiều kĩ năng.

________________________________
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT MINA
➤ Fanpage: @TrungTamTiengNhatMina
Tài liệu: @TrungTamTiengNhatMina1
🌐: http://mina.edu.vn/
📪: contact@mina.edu.vn
🏠 Cơ sở 1: Số 8, ngõ 84, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 30/23 ngõ 82, Chùa Láng, Hà Nội.
📞 024 377 57264

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan