Chuyển đến nội dung chính
Trung Tâm Tiếng Nhật Mina Học Tiếng NhậtGiáng sinh độc đáo ở Nhật Bản

Giáng sinh độc đáo ở Nhật Bản

Chỉ còn 5 ngày nữa là tới Giáng sinh rồi, các bạn đã chuẩn bị gì cho ngày lễ này chưa nhỉ? Tại mỗi đất nước, khu vực khác nhau lại có những cách tổ chức Giáng sinh khác nhau. Nếu còn đang phân vân nên đón Giáng sinh năm nay sao cho thật độc đáo thì hãy cùng Mina tìm hiểu xem ở Nhật Bản người ta đón Giáng sinh như nào nhé!

 

  1. Lễ Giáng Sinh nằm vào ngày 25 tháng 12 mặc dù không phải quốc lễ tại Nhật Bản nhưng trước đó 2 hôm, nhằm ngày 23 tháng 12 lại là một ngày quốc lễ bởi đó là ngày sinh của Thiên Hoàng nên không khí tưng bừng kéo dài suốt từ 23 đến hết Giáng Sinh.

 

  1. Daiku – bản giao hưởng số 9 của Beethoven. Bản nhạc bất hủ này sẽ được khởi diễn ở nhiều địa điểm trên đất nước Nhật Bản vào dịp Giáng Sinh cũng như là năm mới. Đôi khi, sẽ đặc biệt hơn là bản nhạc được thể hiện bởi một dàn thánh ca.

 

  1. Trong ngày lễ Giáng Sinh, với các gia đình khắp năm châu thì gà tây chính là món chủ yếu của họ, ở Nhật Bản cũng thế, họ thường tới KFC để thiowrng thức món gà vào dịp lễ này. Nó đã trở thành truyền thống từ lâu ở Nhật.

 

  1. Ở Nhật Bản một vị thần được biết đến với cái tên Hoteiosho, ông rất giống với Santa Claus ông già noel ở các nước phương Tây. Ông luôn được mô tả là một ông già tốt bụng mang theo túi quà khổng lồ đến cho các trẻ em.

 

  1. Đối với người Nhật, món ăn đặc trưng của họ vào ngày Giáng Sinh này là ”Bánh Giáng Sinh” được làm từ bánh xốp, kem, dâu tây, khá giống với Bánh Sinh Nhật tại Việt Nam. Tất cả các cửa hàng tại Nhật Bản luôn cố gắng bán tất cả loại bánh giáng sinh của họ trước đêm Giáng Sinh. Bất kì chiếc  bánh nào họ không bán được trước đêm Giáng Sinh đều được cho là bánh cũ và không ai sử dụng đến chúng nữa.

 

Nếu bạn yêu thích văn hóa Nhật và muốn giao lưu, tìm hiểu về nền văn hóa đât nước mặt trời mọc này thì hãy bắt tay vào học tiếng Nhât ngay thôi nào. Mina luôn có các lớp N5 khai giảng hàng tháng cho các bạn mới bắt đầu. Tại khóa học, các bạn còn có cơ hội tiếp xúc nhiều với người Nhật và được giới thiệu và giao lưu văn hóa Nhât Bản nữa đó. Truy cập https://mina.edu.vn/  để cập nhât thêm những thông tin về Mina hoặc những kiến thức thú vị và hữu ích nhé!

 

Bài viết liên quan