Chia sẻ từ cựu học viên MINA

[MÌNH ĐÃ ĐẾN VỚI TIẾNG NHẬT THẾ NÀO?]🔥🔥🔥
Chia sẻ từ một cựu học viên Mina, về hành trình chinh phục tiếng Nhật của bạn ấy.
Mong giúp ích tới các bạn

______________________________
Chào các bạn, mình là Lực, năm nay mình 22 tuổi, hiện mình đang là sinh viên năm cuối trường ĐH Điện Lực, trước đây mình đã từng là học viên của trung tâm tiếng Nhật Mina, mặc dù chưa đạt được thành công to lớn nào từ tiếng Nhật, nhưng mình đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm học tiếng Nhật của bản thân muốn chia sẻ cho các bạn đang tìm hiểu về tiếng Nhật và đã bắt đầu học tiếng Nhật.

Chắc hẳn khi nói đến tiếng Nhật, ai cũng nghĩ đến đó là một ngoại ngữ khó và bản thân mình cũng thấy thế, khoảng thời gian đầu học mình đã phải rất vất vả để có thể nói được những câu tiếng nhật đơn giản, nhớ được từ vựng và ngữ pháp cơ bản,chỉ qua được thời gian đầu khó khăn đó thôi dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô bạn bè và môi trường học tiếng nhật thân thiện vui vẻ, mình đã tiếp xúc được với tiếng nhật một cách nhanh chóng, có tư duy logic hơn trong tiếng Nhật, tìm ra được những cách học hiệu quả nhất cho mình, rút ngắn được thời gian học và nhớ.

Khi mới đầu học tiếng Nhật theo mình trước tiên các bạn nên đặt ra mục tiêu cho bản thân để có thể cố gắng từng ngày, tạo cho mình một môi trường để có thể sử dụng tiếng Nhật thường xuyên có thể là học theo nhóm sử dụng và bắt trước ngữ điệu của người Nhật,giải trí bằng tiếng Nhật, cố gắng nói thật nhiều không được sợ sai, hãy nói chuyện với những người có trình độ tiếng Nhật tốt để khi mình mắc lỗi sai họ sẽ sửa và giúp chúng ta nhớ lâu hơn.

Khi gặp từ vựng mới hoặc ngữ pháp mới, các bạn hãy đặt câu với từ vựng và ngữ pháp đó và sử dụng luôn khi giao tiếp, về phần Kanji thì các bạn hãy cũng viết ra giấy nhiều lần, và cố gắng đọc dịch nhiều để nhớ mặt chữ, các bạn không nên ham học nhiều nhưng quên nhanh mà hãy học chậm dãi nhưng chắc, còn để nghe được tốt, thì trước tiên các bạn hãy học thật chắc từ vựng và ngữ pháp sau đó áp dụng vào nghe trên băng đĩa và nghe thực tế nhiều, chúng ta sẽ bắt được nhịp điệu nói của họ kết hợp xem phim, hoặc nghe nhạc có phụ đề để bắt từ và nói theo được như họ,tất cả những điều đó, chỉ là một phần khó khăn nhỏ, cái khó khăn lớn nhất là làm sao vượt qua được chính mình,duy trì được sự chăm chỉ và kiên trì ở mỗi người khi học tiếng Nhật, để làm được điều đó, thì chúng ta phải coi tiếng Nhật như một niềm đam mê, niềm yêu thích của bản thân để không bao giờ cảm thấy nhàm chán với niềm yêu thích đó chỉ cần có đam mê và yêu thích thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Hãy tìm cho mình những người bạn có cùng trí hướng học tiếng Nhật với mình, những người thầy, người cô nhiệt tình và tâm huyết, luôn luôn tạo ra được môi trường tiếng Nhật thân thiện nhất có thể, học mà chơi, chơi mà học, tham gia các hoạt động ngoại khóa tiếp xúc với người nhật và bạn bè nhiều để mình có thể tự tin nói chuyện giao tiếp dám nghĩ dám nói bằng cả tiếng việt lẫn tiếng Nhật duy trì học tiếng Nhật đều đặn mỗi ngày và hiệu quả lập kế hoạch luyện tập mỗi ngày, chỉ cần mỗi ngày ta tiến một bước nhỏ sẽ nhành những bước lớn, mỗi ngày tích lũy những khối kiến thức nhỏ, ta sẽ được một khối kiến thức lớn, không ngừng học hỏi từ bạn bè và thầy cô, nếu các bạn làm được những điều trên, mình tin chắc là các bạn sẽ có thể tiến xa hơn trên con đường học tiếng Nhật của mình, “không có việc gì khó chỉ sợ mình không làm”.

皆さん, ずと日本語を勉強することで頑張り続けてくださいね。
________________________________
TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT MINA
➤ Fanpage: @TrungTamTiengNhatMina
Tài liệu: @TrungTamTiengNhatMina1
🌐http://mina.edu.vn/
📪: contact@mina.edu.vn
🏠 Cơ sở 1: Số 8, ngõ 84, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Cơ sở 2: Số 30/23 ngõ 82, Chùa Láng, Hà Nội.
📞 024 377 57264