Chuyển đến nội dung chính

Lịch sử hình thành

Tiền thân là một câu lạc Tiếng Nhật, Mina đã và đang phát triển dưới sự hỗ trợ không ngừng nghỉ của các thầy, các cô và các bạn tình nguyện viên - những người luôn muốn truyền đạt những cái hay, cái đẹp của Tiếng Nhật nói riêng và văn hoá Nhật Bản nói chung. Có rất nhiều những kỉ niệm, những dấu mốc không thể nào quên mà Mina muốn chia sẻ với các bạn. Nhưng do yêu cầu của bài viết, Mina chỉ có thể chia sẻ những dấu mốc quan trọng nhất. Để có thể hiểu rõ hơn về Mina, các bạn có thể xem lại các video của Mina trên Youtube.

  • Tháng 1, 2009: Blog Tieng Nhat Cho Moi Nguoi trở thành nơi chia sẻ các kĩ năng, kinh nghiệm và tài liệu học Tiếng Nhật.
  • Tháng 2, 2012: Fanpage Tieng Nhat Cho Moi Nguoi được tạo ra nhằm khắc phục những hạn chế của blog Tieng Nhat Cho Moi Nguoi. Qua fanpage, các bạn có thể thảo luận, trao đổi và chia sẻ mọi lúc, mọi nơi. Việc học trở nên khá dễ dàng và thuận tiện.
  • Tháng 6, 2012: Lớp học Tiếng Nhật miễn phí đầu tiên được mở ra tại 91 - Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội với mục đích tạo ra môi trường giao tiếp thực tế với các chủ đề mang tính thực tiễn.
  • Tháng 3, 2013: Do hạn chế về cả nhân lực và nội dung, việc duy trì các hoạt động miễn phí trở nên khó khăn hơn và không mang lại nhiều hiểu quả. Chính vì vậy, các thành viên của câu lạc bộ đã quyết định thành lập Trung Tâm Tiếng Nhật Mina tại số 8 - ngõ 84 - chùa Láng - Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp trong việc học Tiếng Nhật.
  • Tháng 10, 2013: Mina chính thức được cấp giấy phép đào tạo từ Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội.
  • Đến tháng 3, 2014: Mina đã phối hợp thành công với công ty Softbridge trong việc đưa sinh viên Nhật Bản tới Mina thực tập. Đồng thời đưa nhân sự Mina tới Nhật Bản học tập và trải nghiệm.

Giá trị cốt lõi

Nhanh

Thú vị

Hiệu quả

Không chỉ tạo ra môi trường học tập thiết thực và bổ ích, Mina còn hiểu rằng hoàn cảnh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc học của học viên. Mina tôn trọng tư duy, phương pháp học và các yếu tố liên quan đến không gian và thời gian của học viên. Chính vì vậy, cùng với phương châm “Nhanh - Thú vị - Hiệu quả“, phương pháp giảng dạy “Tin tưởng - Khơi dậy - Bùng nổ“ đã trở thành giá trị cốt lõi của Mina.

Sứ mệnh và tầm nhìn

Xuất phát từ một câu lạc bộ Tiếng Nhật, Mina vẫn luôn giữ trong mình một sứ mệnh: "Tiếng Nhật cho mọi người!". Đúng vậy! Ai cũng có thể học Tiếng Nhật, ai cũng nên học Tiếng Nhật và ai cũng cần được học Tiếng Nhật. Nhưng thiết nghĩ, việc thành lập các câu lạc bộ, tổ chức luyện thi hay hợp tác đào tạo với các công ty, tổ chức không thể giải quyết được vấn đề lâu dài. Cái mà Mina hướng tới đó là tư duy, tác phong, văn hoá ứng xử... của người Nhật. Chính vì vậy, Mina đã và đang cố gắng để thành lập một trường mầm non - nơi đào tạo ra những con người có lối sống Nhật Bản nhưng mang trong mình những hoài bão, khát vọng Việt Nam.